Một số cách tẩy rỉ sét thông dụng

Tẩy gỉ bằng hành tây

Dùng hành tây cắt ra để lau dao bị gỉ là một cách tẩy gỉ đơn giản không phải ai cũng biết.

Tẩy gỉ bằng phèn chua

Nếu trên nồi có 1 lớp gỉ sắt màu đen, ngâm nồi với nước nóng và phèn chua với tỉ lệ 1 lít nước, 50g phèn, sau đó chà rửa bằng bàn chải.

Tẩy gỉ bằng giấm ăn

Đây là cách phổ biến nhất với các bà nội trợ. Khi đồ dùng bị gỉ, dùng giấm ăn lau chùi trực tiếp, vết gỉ sẽ bay mất dần. Tương tự, ta có thể thay giấm bằng chanh.

Tẩy vết gỉ ở bồn sứ trong phòng vệ sinh

Vật dụng bằng sứ trong nhà vệ sinh sau thời gian sử dụng có vết gỉ, ta có thể dùng muối trộn với giấm rồi phết hỗn hợp này lên vết gỉ, để yên 1 lúc. Sau đó, lau mạnh tay cho sạch vết rỉ.

Muối tẩy sạch bàn là (bàn ủi)

Bàn ủi hơi nước sau thời gian dùng sẽ xuất hiện vết rỉ sét, có thể làm hỏng các bộ đồ sáng màu. Hãy thử áp bàn là nóng lên lớp muối ăn khoảng 5 phút, lớp rỉ này sẽ bị đánh bay đi mất.

Tẩy rỉ sét bằng nước gạo

Tẩy rỉ sét bằng nước gạo là một mẹo vặt dễ áp dụng cho các dụng cụ nhà bếp như muôi, thìa, dao... Bạn chỉ việc ngâm chúng vào trong nước vo gạo đặc, vừa có thể chống gỉ, vừa tẩy sạch gỉ.

Tạo hỗn hợp sệt từ baking soda (muối nở)

Trộn baking soda (muối nở) với nước cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt và sau đó bôi vào lớp gỉ sét trên kim loại hoặc dùng bàn chải đánh răng để chà sạch hỗn hợp muối nở. Để yên trong vài phút và bắt đầu cọ rửa vết gỉ.

Dùng hóa chất tẩy rỉ sét

Nếu bạn cần tẩy rỉ sét hoặc bảo vệ một lượng lớn kim loại khỏi gỉ sét, mà với các phương pháp thông dụng trên không thể đáp ứng, hãy thử dùng các hóa chất tẩy rỉ sét. INOFOS - hoạt chất tẩy và chống gỉ là một sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.